Home Tin Tức TIN NGÂN HÀNG: MBBANK cho phép tạo tài khoản Ngân hàng online...

TIN NGÂN HÀNG: MBBANK cho phép tạo tài khoản Ngân hàng online không cần ra ngân hàng 2020

780

Tạo tài khoản ngân hàng như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để tạo tài khoản ngân hàng nhanh chóng, đơn giản.

Tài khoản ngân hàngLà một tài khoản (giống như một két sắt an toàn) mà bạn đăng ký và được ngân hàng cấp cho bạn. Mỗi tài khoản ngân hàng được định danh phân biệt bằng một dãy số (số tài khoản) duy nhất. Khi đã có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể thực hiện các giao dịch nộp tiền vào, rút tiền ra, chuyển khoản qua internet banking.

Cách tạo tài khoản ngân hàng online tại nhà

Ngân hàng MBBank cho phép mở tài khoản ngân hàng ngay tại nhà mà không cần ra ngân hàng với thủ tục tạo tài khoản online chỉ mất vài phút là có thể kích hoạt và sử dụng được ngay. Các bước tạo tài khoản ngân hàng MBBank online như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về điện thoại

Bạn tải ứng dụng ngân hàng MBBank theo link dưới đây nhé.

Tải ứng dụng cho iPhone: Tại đây

Tải ứng dụng cho Android: Tại đây

Ứng dụng MBBank
Ứng dụng MBBank

Bước 2: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online. Sau khi bạn tải ứng dụng MBBank về thì bạn mở ứng dụng lên và tìm tới mục “TẠO TÀI KHOẢN”.

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank khá đơn giản có ba bước. Trong đó bạn lưu ý là có bước chụp ảnh CMTND (cả 2 mặt) và ảnh chân dung nữa. Bạn nhớ cung cấp đúng số điện thoại, email để nhận mã OTP kích hoạt tài khoản nhé. 

Cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà
Cách tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành việc đăng ký, MBBank sẽ gửi email tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn đăng nhập và thay đổi mật khẩu, sau đó đăng nhập lại là sẽ vào được trang quản lý tài khoản, xem được số tài khoản ngân hàng mình vừa đăng ký.

Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank thành công
Đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank thành công

Trang quản lý tài khoản ngân hàng MBBank qua Internet
Trang quản lý tài khoản ngân hàng MBBank qua Internet

Sau khi có số tài khoản rồi thì bạn có thể sử dụng để gửi tiền vào tài khoản dễ dàng. Đăng nhập Internet Banking của MBBank bạn còn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch khác như thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm…

Tuy nhiên bạn cần lưu ý thêm là tài khoản mở online của MBBank bị hạn chế khá nhiều giao dịch như chuyển tiền chẳng hạn…Chỉ tới khi nào bạn ra ngân hàng xác thực (mang theo CMTND) thì các hạn chế của tài khoản mới được dỡ bỏ hoàn toàn.

Rút tiền từ tài khoản mà không cần thẻ ATM

MBBank là một trong những ngân hàng có công nghệ khá là tốt. Chính vì vậy mà ngay cả khi không có thẻ ATM thì bạn vẫn có thể rút tiền được từ tài khoản MBBank tại máy ATM thông qua mã rút tiền. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là việc rút tiền này chỉ có thể thực hiện ở các máy ATM của MBBank thôi nhé.

Sử dụng App MBBank bạn có thể rút tiền ở cây ATM mà không cần thẻ

Sử dụng App MBBank bạn có thể rút tiền ở cây ATM mà không cần thẻ

Cách mở tài khoản ngân hàng thông thường

Ngoài cách mở tài khoản ngân hàng Online MBBank như ở trên đây thì hầu hết các ngân hàng khác đều yêu cầu bạn phải ra chi nhánh ngân hàng làm thủ tục trực tiếp. Để mở tài khoản ngân hàng, và có thể cả thẻ ATM nữa thì bạn cần mang theo CMTND/ căn cước công dân ra chi nhánh ngân hàng để điền vào mẫu thông tin yêu cầu mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ photo CMTND/ căn cước công dân của bạn và giúp bạn hoàn thành thủ tục.

Nguồn: Theo chương trình App MBBank

Facebook Comments